คู่บิ๊กแมตช์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

คู่บิ๊กแมตช์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่างเชลซีกับลิเวอร์พูล

คู่บิ๊กแมตช์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก ระหว่างเชลซีรับการมาเยือนของลิเวอร์พูลในนัดแรกเปิดฤดูกาล

วันที่ 11 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า เยอร์เกน คลอปป์ผู้จัดการทีมของลิเวอร์พูลจะนำไปเยือนเชลซี ที่นำทีมโดยผู้จัดการทีมคนใหม่อย่างเมาริซิโอ โปเชตติโน

หลังจากที่รอคอยนัดแรกของพรีเมียร์ลีกในฤดูกาล 2023 ถึง 2024 โดยที่สโมสรเชลซี ที่เปลี่ยนถ่ายนักเตะใหม่เกือบทั้งทีม และผู้จัดการทีมคนใหม่ล่าสุดอย่างเมาริซิโอ โปเชตติโน ที่พึ่งรับหน้าที่คุมทีมเมื่อไม่นานมานี้

ในฤดูกาลที่แล้วสโมสรเชลซี ทำผลงานได้ย่ำแย่มากในมาตฐานของทีมยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก โดยที่ทีมจบอันดับ 12 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก จึงมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในฤดูกาลนี้

ในขณะที่ทีมเยือนอย่างลิเวอร์พูล ที่นำทีมโดย กุนซือมือทองอย่าง เยอร์เกนคลอปป์ ที่เคยพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ แต่ในฤดูกาลที่แล้วพาทีมจบอันดับที่ 5 ของตาราง

สถิติในการแข่งขันนัดอุ่นเครื่อง เชลซีมีสถิติชนะ 3 เสมอ 2 และไม่แพ้ทีมไหนเลยถือว่าเป็นฟอร์มที่ยอดเยี่ยมมาก สำหรับนัดอุ่นเครื่อง และในส่วนของนักเตะมีความพร้อมเป็นอย่างมากเพราะมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักเตะเกือบทุกตำแหน่ง

สถิติในการแข่งขันนัดอุ่นเครื่อง ลิเวอร์พูล ชนะ 3 เสมอ 1 แพ้ 1 ถือว่าเป็นฟอร์มการเล่นที่ไม่แย่ แต่มีปัญหาที่นักเตะตัวหลักมีอาการบาดเจ็บคือ  ติอาโก้ อัลคันทาร่า สเตฟาน บายเซติชและไทเลอร์ มอร์ตัน ที่ไม่สามารถลงสนามช่วยทีมได้ในนัดนี้

คู่บิ๊กแมตช์ในการแข่งขันพรีเมียร์ลีก

การวิเคราะห์สภาพทีมและความพร้อมในนัดแรกของ ฤดูกาล 2023 ถึง 2024 ของพรีเมียร์ลีก ที่มีคู่บิ๊กแมตช์ระหว่าง เชลซี เปิดบ้านที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ รับการมาเยือนของทีมยักษ์ใหญ่อย่างลิเวอร์พูล

ติดตาม :: balltopic.net

อ่านเพิ่มเติม :: อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างแฮร์รีแม็กไกวร์ออกจากทีม


Posted

in

by