อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างแฮร์รีแม็กไกวร์ออกจากทีม

อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด อย่างแฮร์รีแม็กไกวร์ตกลงย้ายไปร่วมทีม เวสต์แฮมยูไนเต็ดเรียบร้อยแล้ว

วันที่ 9 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงการเซ็นสัญญานักเตะกับสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ในการซื้อขายตัวนักเตะอย่าง แฮร์รี แม็กไกวร์ ในราคา 30 ล้านปอนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การซื้อขายของแฮร์รี แม็กไกวร์ ปิดการลงเล่นให้สโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เป็นเวลา 4 ฤดูกาล ยังจากที่แฮร์รี แม็กไกวร์ ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในฤดูกาล 2019 ถึง 2020 จากเลสเตอร์ซิตี้ด้วยมูลค่านักเตะมากถึง 80 ล้านปอนด์ถือเป็นสถิติสูงสุดในตำแหน่งกองหลังเวลานั้น

โดยตลอดการลงเล่นในถิ่น โอลด์ แทรฟเฟิร์ด แฮร์รี แม็กไกวร์ลงเล่นช่วยทีมไปทั้งหมด 175 นัดทำไปได้ 7 ประตู 5 แอสซิสต์ ลงเล่นไปทั้งหมด 14372 นาที โดนโทษใบเหลืองไปทั้งหมด 41 ใบเหลือง 1 ใบเหลืองแดงและยิงเข้าประตูตัวเองไป 2 ประตูด้วยกัน

ทางด้านความสำเร็จที่มีกับสโมสร แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด คือเป็นรองแชมป์ ยูโรปาลีก ฤดูกาลที่ 2020 ถึง 2021 รองแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่ 2020 ถึง 2021 รองแชมป์เอฟเอคัพ ฤดูกาลที่ 2022 ถึง 2023 และคว้าแชมป์คาราบาวคัพได้ในฤดูกาล 2022 ถึง 2023

หลังจากมีฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่มากๆในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้บอร์ดบริหาร และผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่าง เอริกเทนฮาก หรือแม้แต่แฟนบอล ก็ต้องการให้ตัวแฮร์รี แม็กไกวร์ ออกจากทีมไปในฤดูกาลนี้

แฮร์รี แม็กไกวร์ย้ายมาในยุคของผู้จัดการทีมอย่าง โอเลกุนนาร์ โซลชา และแต่งตั้งตัวแฮร์รี แม็กไกวร์เป็นกัปตันทีมของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ตั้งแต่เข้ามาร่วมทีมในฤดูกาลแรก

อดีตกัปตันแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แฮร์รีแม็กไกวร์ ย้ายออกจากสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ไปร่วมทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยมูลค่านักเตะจำนวน 30 ล้านปอนด์ หลังจากมีกระแสอยากให้ตัวนักเตะอย่างแฮร์รี แม็กไกวร์ ออกจากทีม และประกอบกับฟอร์มที่ย่ำแย่มากในฤดูกาลที่ผ่านมา

ติดตาม :: balltopic.net

อ่านเพิ่มเติม :: แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดต่อสัญญานักเตะ อย่างอารอนวานบิสซากา


Posted

in

by