สิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขในวงการฟุตบอล

สิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขในวงการฟุตบอล คือวีเออาร์ของพรีเมียร์ลีก

สิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขในวงการฟุตบอล ในการตัดสินของวีเออาร์ของเกมสองนัดที่ผ่านมาของพรีเมียร์ลีก

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 สื่อกีฬาดังได้ออกมารายงานข่าวว่า จากการแข่งขันในพรีเมียร์ลีกที่ผ่านมาสองนัด ทำให้ไบรท์ตัน นำเป็นจ่าฝูงอยู่ในเวลานี้ ตามด้วยแชมป์เก่าของพรีเมียร์ลีกฤดูกาลที่แล้ว อย่าง แมนเชสเตอร์ซิตี้ เป็นรองจ่าฝูง และจบการแข่งขันนัดที่สอง มีแค่สองทีมนี้เท่านั้น ที่สามารถเอาชนะได้ทั้งสองเกม ที่มีการลงสนามแล้ว

สิ่งที่หลายคนจับตามองและให้ความสนใจ คือ การสินตัดของผู้ตัดสิน ที่ตัดสินจากการดูวีเออาร์ จากการตัดสินที่มีแต่คว่มผิดพลาด ในนัดที่ผ่านมา จนทำให้บรรดาผู้จัดการทีม และ นักเตะ เริ่มไม่พอใจในการตัดสินของกรรมการผู้ตัดสินในฤดูกาลนี้ โดยประเด็นเริ่มขึ้นตั้งแต่นัดที่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด สามารถเอาชนะ ทีมคู่แข่งอย่างวูล์ฟแฮมป์ตัน ด้วย 1 ประตูต่อ 0 เพราะ ผู้รักษาประตูอย่าง อองเดรโอนานา ออกมาตัดเกมชนคาลายซิช แต่กรรมการกลับไม่ลงโทษอะไร

หลังจากนั้น PGMOL หรือสมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ ออกมาบอกว่า วูล์ฟแฮมป์ตัน ควรได้รับการตัดสิน ที่ได้ยิงจุดโทษในเกมนัดนั้น และได้ลงให้บทลลงโทษแก่ผู้ตัดสินในเกมนั้นอย่าง ไซมอน ฮูเปอร์ ผู้ตัดสินวีเออาร์อย่าง ไมเคิล ซาลิสบิวรี และลงโทษผู้ช่วยผู้ตัดสินวีเออาร์อย่างริชาร์ด เวสต์ ที่ทำให้การตัดสินเกิดการขับข้องใจ ในเกมการแข่งขันนัดที่สอง ของพรีเมียร์ลีก

สิ่งที่ต้องได้รับการแก้ไขในวงการฟุตบอล

สมาคมผู้ตัดสินฟุตบอลอาชีพ ออกมาลงโทษกรรมการผู้ตัดสินที่ตัดสินเกมผิดพลาด ในเกมการแข่งขันพรีเมียร์นัดที่สอง คู่ระหว่าง แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด เปิดบ้านเอาชนะวูล์ฟแฮมป์ตัน ไปได้

ติดตาม :: balltopic.net

อ่านเพิ่มเติม :: เมาริซิโอโปเชตติโนเผยตัวการทำทีมแพ้ เวสต์แฮมยูไนเต็ดในเกมนัดนี้


Posted

in

by