เปิดบทลงโทษนักแข่งดังระดับโลก

เปิดบทลงโทษนักแข่งดังระดับโลก ที่เมาแล้วขับ

เปิดบทลงโทษนักแข่งดังระดับโลก ที่เมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุ

เปิดบทลงโทษนักแข่งดังระดับโลก

     เปิดบทลงโทษนักแข่งดังระดับโลก ที่เมาแล้วขับจนเกิดอุบัติเหตุ ความจริงแล้วเหตุการณ์เหล่านี้เกิดขึ้นได้ทั่วไปไม่เว้นแม้กระทั่งกับนักเตะระดับโลกเองก็ตามที่ขาดความยับยั้งชั่งใจและการคิดตรึกตรองให้ดีก่อน เราจะพามาดูกันว่านักเตะระดับโลกที่เมาแล้วขับจนเกิดเหตุขึ้นมา แต่ละคนโดนโทษอะไรกันบ้าง

     กลายเป็นข่าวที่ทำให้แฟนบอลไทยเดี๋ยวรู้สึกเครียดขึ้นมาหลังจากที่นักเตะเยาวชนจากสโมสรดังอย่างชลบุรีเอฟซีก่อเหตุ เมาแล้วขับ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ความจริงแล้วการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เมื่อมีอายุถึงเป็นเรื่องที่สามารถทำได้โดยไม่ผิดกฎหมาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่พาตัวเข้าไปนั่งอยู่หลังพวงมาลัยแล้วขับรถออกไป ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุตามมาหรือไม่ก็ตามเมื่อนั้นเราจะกลายเป็นคนผิดในทันที ไม่ได้มีเพียงแค่นักเตะจากในประเทศของเราเท่านั้นที่ก่อเหตุเมาแล้วขับ วันนี้เราจะยกเคสตัวอย่างของนักเตะต่างประเทศในลีกใหญ่ของยุโรป และ จะพาย้อนไปดูถึงเหตุการณ์ และบทลงโทษของต่างประเทศกันบ้าง จะมีนักเตะคนไหนบ้างที่เคยเกิดเหตุการณ์ เมาแล้วขับ ไปรับชมได้เลย

     1. เวย์น รูนี่ย์ สุกรโลกันต์ที่ผู้คนรู้จักกันไปทั้งโลกนั้นครั้งหนึ่งเคยก่อเหตุเมาแล้วขับจนทำให้ตำรวจอังกฤษจับได้ขณะที่อยู่บนถนน วัดแล้วมีค่าแอลกอฮอล์สูงถึง 140 ไมโครกรัมเลยทีเดียว ในตอนนั้นเจ้าตัวอยู่กับสโมสรเอฟเวอร์ตัน โทษที่ได้รับก็คือ ห้ามขับรถ 2 ปี  ต้องทำงานช่วยเหลือชุมชนเป็นเวลา 100 ชั่วโมงในระยะ 12 เดือน และถูกปรับค่าเหนื่อยรวมถึงค่าตอบแทนจากเอฟเวอร์ตันอีก 2 สัปดาห์

     2. โทนี่ อดัมส์ นักเตะระดับโลกทีมชาติอังกฤษที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกองหลังที่ดีที่สุดที่เคยมีมา ในตอนนั้นเขาอยู่กับสโมสรอาร์เซนอลและขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นนักดื่มอยู่แล้ว ในช่วงเวลาที่เขายังเป็นนักเตะอยู่เขาทำสถิติโดนจับด้วยข้อหาเมาแล้วขับรวม 4 ครั้งเลยทีเดียว สิ่งที่ตามมาก็คือ โทษจำคุก 4 เดือน ในช่วงธันวาคมปี 1990 แน่นอนว่ามันส่งผลกระทบต่ออาชีพนักเตะของเขาแบบเต็มเปา

     3. โฮป โซโล ฝั่งผู้หญิงเองก็ไม่น้อยเช่นเดียวกันเพราะผู้รักษาประตูจากทีมชาติสหรัฐอเมริกาที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งผู้นี้เคยก่อเหตุเมาแล้วขับเช่นเดียวกัน แต่เป็นช่วงที่เธอนั้นเลิกเล่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มักจะมีข่าวอื้อฉาวอยู่บ่อยครั้งและหนึ่งในนั้นก็คือการก่อเหตุเมาแล้วขับในปี 2022 ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้เธอเคยถูกแบนจากทีมชาติเนื่องจากนั่งรถที่สามีเมาแล้วขับมาแล้วอีกด้วย ในตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาคดีว่าเธอจะถูกลงโทษอะไรบ้าง แต่ระหว่างนั้นเธอจะถูกยึดใบขับขี่ทำให้ไม่สามารถขับรถไปไหนมาไหนได้อย่างถูกกฎหมาย

     4. เรนาน วิคเตอร์ ดา ซิลวา นักเตะกองหลังอนาคตไกลจากทีมชาติบราซิลที่สามารถพาทีมคว้าแชมป์บอลโลกชุดเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปีได้สำเร็จ แถมเขายังได้เป็นนักเตะตัวจริงให้กับสโมสรพัลไมรัสนับตั้งแต่ที่มีอายุเพียงแค่ 18 ปี ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาเจ้าตัวขับรถยนต์ชนเข้ากับมอเตอร์ไซค์ชนทำให้คู่กรณีเสียชีวิต หลังเกิดเหตุเจ้าตัวเผลอหลับบริเวณหน้าพวงมาลัยตำรวจจึงตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และพบว่าเจ้าตัวไม่มีใบอนุญาตขับขี่ด้วย ทำให้เขาถูกยกเลิกสัญญาจากทางสโมสรและกำลังอยู่ในการพิจารณาคดีด้วยข้อหาขับรถชนคนเสียชีวิตจากความประมาท

ติดตามข่าวสารฟุตบอล : ข่าวบอล

ข้อมูลเพิ่มเติม : ข่าวฟุตบอล


Posted

in

by

Tags: